Xu hướng mới của thị trường máy giặt

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường máy giặt, các nhà sản xuất trong và ngoài nước đã không ngừng cải tiến và đưa ra nhiều sản phẩm mới. Tuy nhiên, thị trường càng phong phú thì người tiêu dùng càng thêm đắn đo trước khi quyết định cho mình một chiếc máy giặt thích hợp.

 

Trước đây, máy giặt gia đình chủ yếu là loại máy giặt lồng đứng truyền thống với nắp giặt bên trên, lồng giặt thẳng đứng. Do lồng giặt xoay đảo chiều, xoay tròn nên tốc độ không thể đạt quá 800 vòng/phút khiến kết quả giặt tẩy thường không như mong muốn, quần áo nhăn và tốn nhiều nước, bột giặt. Tuổi thọ của dòng máy này cũng không cao, nhưng có ưu điểm là dễ vận hành, sử dụng đơn giản.

Với máy giặt lồng ngang, quần áo được làm sạch bằng các chuyển động theo chiều thẳng đứng, tung lên hạ xuống và bằng ma sát với thành máy. Mức nước chỉ bằng 40% của lồng giặt nên tiết kiệm được 60% lượng nước, điện năng và bột giặt so với máy giặt lồng đứng cùng công suất. Thêm vào đó, quần áo không bị vò nát, cuộn tròn sau khi giặt giúp việc là ủi trở nên dễ dàng. Tuổi thọ của máy giặt lồng ngang cũng cao hơn, và các mẫu mã cũng rất đa dạng.

Với sự so sánh này, dễ dàng nhận ra được những ưu điểm vượt trội của máy giặt lồng ngang, nhưng với cùng công suất, giá thành của máy lồng ngang luôn cao hơn so với lồng đứng. Vấn đề giá cả đã khiến máy giặt lồng ngang chỉ có thể tiến những bước chậm trong giai đoạn đầu.

Chính vì điều này, nhãn hàng LG đã mở ra một bước ngoặt mới về giá cả khi xây dựng dây chuyền lắp ráp máy giặt lồng ngang ngay tại Việt Nam, đưa ra những model máy giặt lồng ngang chất lượng cao với giá rẻ hơn.

Chọn máy giặt lồng ngang của LG, người tiêu dùng sẽ yên tâm với chính sách bảo hành 10 năm cho động cơ máy. Theo ông Lee Jae Sung – Tổng giám đốc LGE VN, LG tin tưởng vào công nghệ DD (Direct Drive – động cơ dẫn động trực tiếp) mà LG đã cải tiến để áp dụng cho dòng máy lồng ngang này.

Ở sản phẩm máy giặt lồng ngang DD của LG, mô tơ, trục quay và lồng giặt là một thể thống nhất: Với thế hệ mô tơ có kết cấu đặc biệt được gắn trực tiếp vào lồng giặt, trục của mô tơ cũng là trục của lồng giặt. Nhờ không dùng dây cu roa hay chi tiết chuyền động trung gian nào khác, do đó hiệu suất của mô tơ được phát huy tối đa và nâng cao độ bền. Vì lúc này, động cơ là một thể thống nhất nên độ rung và độ ồn cũng gần như được triệt tiêu cho dù tốc độ quay của lồng giặt có thể lên đến 1200-1400 vòng/phút (so với tốc độ 800 vòng/phút của lồng đứng).

Không chỉ ưu việt hơn về tính năng và độ bền, máy giặt lồng ngang cũng sẵn sàng thỏa mãn những người tiêu dùng khó tính nhất về thẩm mỹ. Tại các cửa hàng điện máy hiện nay, dễ dàng nhận ra các sản phẩm mang thương hiệu LG trở nên nổi bật với những màu sắc và kiểu dáng đặc biệt. Không đơn thuần là màu trắng truyền thống, dòng máy lồng ngang động cơ dẫn động trực tiếp còn có những màu sắc sang trọng như đen, xanh thẫm hay đỏ rực rỡ…

Dù là người yêu thích sự phá cách hay cổ điển, sang trọng hào nhoáng hay giản đơn, người tiêu dùng hoàn toàn có thể chọn cho mình một kiểu dáng, màu sắc phù hợp với “gu” thẩm mỹ và hài hòa với nội thất trong nhà.

Nói về sản phẩm, ông Lee cho biết: “Với mức sống ngày càng cao như hiện nay, xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam sẽ là những sản phẩm cao cấp. LG sẽ không ngừng nghiên cứu, cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm phục vụ người tiêu dùng một cách chu đáo nhất”.

(Nguồn: Công ty LG Việt Nam)