5 bước để trở nên ăn mặc phong cách

Một cô gái hiện đại không còn mơ được tất thảy mọi người khen xinh đẹp. Cái nàng muốn là sự khẳng định phong cách thời trang chỉ có ở mình.

Vì thế, phái đẹp thường mang một thắc mắc chung: làm thế nào để trở nên phong cách? Điều đầu tiên bạn nên làm là bỏ ngay ý nghĩ sẽ trở nên phong cách chỉ với việc chạy theo tất cả xu hướng thời trang mới. Phong cách là sự thể hiện cá tính, bộc lộ tính cách, tìm cảm, thậm chí cả giấc mơ của bạn qua trang phục.

Học hỏi

Viên gạch đầu tiên của “con đường” phong cách được đặt tên học hỏi. Và cách tốt nhất để học hỏi điều mới lạ là tìm kiếm những ví dụ tốt. Vì vậy, để trở thành một người phụ nữ có phong cách, bạn cần nắm bắt được “luật” của nó. Ở đây không phải là mớ lý thuyết nhàm chán mà hãy quan sát cách người có phong cách chọn và phối đồ. Tất nhiên, số người có phong cách riêng không nhiều nhưng bạn vẫn dễ dàng nhận thấy họ khi đi dạo phố hay ở giữa đám đông. Bạn hãy ngay lập tức ghi nhớ cô ấy phối loại trang phục nào với nhau, màu sắc như thế nào và đeo phụ kiện ra sao.

Đọc tạp chí thời trang, xem kênh thời trang và ghi lại những gợi mở, ý tưởng ban đầu cũng là cách học không thể bỏ qua.

Biết tàn nhẫn

Vì chút tiếc rẻ, tủ quần áo của bạn sẽ có ít nhất vài bộ chẳng bao giờ được sử dụng, một số khác được thỉnh thoảng đụng tới. Vậy thì, lời khuyên của chúng tôi là hãy biết tàn nhẫn với chúng. Khi đã hạ quyết tâm, bạn chỉ cần chuẩn bị bao tải, nhét chúng vào và quăng vào thùng rác. Như thế, bạn đã tiến thêm một bước trên con đường để trở thành cô gái phong cách.

Bắt dầu với những sự kết hợp an toàn

Nếu bạn còn một chút lo lắng hay thiếu tự tin về khả năng kết hợp, cách tốt nhất là vận dụng vài quy tắc kinh điển: đen – đen, đen – trắng, ghi – trắng và cùng tông. Hơn nữa, bạn cần cân nhắc màu nào và phong cách quần áo nào phù hợp với mình. Bạn cũng đừng thêm những chi tiết không cần thiết vào sự phối hợp an toàn.

Để bản thân tự do

Tìm ra loại trang phục phù hợp lý tưởng với bạn là vô cùng quan trọng. Đừng sợ thử một phong cách thời trang bạn chưa từng thử trước đó. Màu sắc mới, xu hướng thời trang mới sẽ giúp bạn xác định phong cách của riêng mình. Đừng giới hạn bản thân. Hãy nhớ rằng thời trang và xu hướng thời thượng chưa chắc hợp với bạn, đừng cố phải mặc chúng.

Trải ngiệm

Khi bạn đã đạt tới độ tự tin, hãy bắt đầu những trải nghiệm mới. Hãy xây dựng hình ảnh của mình bằng những cách kết hợp không theo quy luật thông thường

Không nghi ngờ gì nữa, hành trình trở nên phong cách là một thách thức thú vị. Phong cách thời trang bạn chọn nên phù hợp lý tưởng với hình ảnh tổng thể: trang điểm, tóc và phụ kiện. Và hơn nữa, bạn đừng bao giờ quên, hình ảnh bên ngoài cần phản ánh con người bên trong bạn. Làm được những điều này, bạn đã thực sự trở thành một “icon” thời trang trong mắt không ít người.>>>  sua may giat quan 5.